Từ tháng 6/2024, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) hân hoan chào đón Ts. Trần Lưu Cường về đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng, đánh dấu bước ngoặt mới cho nhà trường trên con đường đào tạo và phát triển giáo dục định hướng chất lượng cao.

Ts. Trần Lưu Cường tốt nghiệp Tiến sĩ Toán – Lý; Nguyên Phụ trách chương trình Toán Kỹ sư chất lượng cao, Đại học Bách Khoa TP.HCM - Đại học Quốc gia. Hiện nay, ông đang đảm nhiệm các vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Phụ trách Đào tạo Trường Phổ thông Duy Tân (Phú Yên), Phó Chủ tịch Hội đồng Phụ trách Đào tạo Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT). Ngoài ra Ts. Trần Lưu Cường còn là thành viên của dòng họ Đông các học sỹ Trần Lưu Huệ, người từng là tổng đốc Hà Nội, làm quan qua bốn triều vua.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và có những đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường đại học đã cộng tác, SITC tin rằng dưới sự lãnh đạo của Ts. Trần Lưu Cường, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, cung cấp một môi trường học tập chất lượng cao và là nơi nuôi dưỡng tài năng của thế hệ trẻ.

Để nói về việc đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC), Ts. Trần Lưu Cường đã có những chia sẻ như sau: “Tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, Quý Thầy/Cô giáo, và Quý Phụ huynh đã tin tưởng, giao phó trọng trách này cho tôi. Tôi biết rằng, đây không chỉ là một vinh dự mà còn là một trách nhiệm lớn lao, đòi hỏi sự cống hiến không mệt mỏi và lòng đam mê với nghề giáo.

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn tin rằng giáo dục không chỉ là việc truyền đạt kiến thức, mà còn là quá trình hình thành nhân cách, phát triển kỹ năng sống và khơi gợi niềm đam mê học hỏi trong mỗi học sinh. Với tư cách là Hiệu trưởng Trường SITC, tôi cam kết sẽ làm việc không ngừng để tạo ra một môi trường giáo dục hiện đại, sáng tạo và hỗ trợ tối đa cho các em học sinh trong quá trình theo học tại nơi đây.

Tôi rất mong được làm việc cùng với tất cả Quý Thầy/Cô và Quý Phụ huynh để cùng nhau xây dựng một cộng đồng giáo dục gắn kết hơn, nơi mà mỗi học sinh đều có cơ hội để tỏa sáng và phát triển theo cách riêng của mình”.