Tương tác cùng nhau, cung cấp cho học sinh sự hỗ trợ, khuyến khích và nguồn lực cần thiết, phụ huynh và giáo viên có thể giúp học sinh vượt qua mùa thi thành công và phát triển trong học tập.

Hãy cùng SITC tìm hiểm xem các bạn học sinh cần gì ở phụ huynh và giáo viên để vượt qua kỳ thi tốt nhất nha!

1. Sự khuyến khích và động lực: Phụ huynh và giáo viên có thể cung cấp cho học sinh những lời động viên, động viên và củng cố tích cực để nâng cao sự tự tin và tinh thần của các em. Ghi nhận những nỗ lực và tiến bộ của họ có thể giúp sinh viên duy trì động lực và tập trung vào việc học.
  2. Hỗ trợ tinh thần: Mùa thi có thể là khoảng thời gian căng thẳng và choáng ngợp đối với học sinh. Phụ huynh và giáo viên có thể hỗ trợ tinh thần bằng cách lắng nghe mối quan tâm của học sinh, xác thực cảm xúc của họ và tạo không gian an toàn để họ bày tỏ những lo lắng và lo lắng của mình.
  3. Hỗ trợ thiết thực: Phụ huynh có thể giúp tạo môi trường học tập thuận lợi tại nhà bằng cách cung cấp một không gian yên tĩnh để học tập, đảm bảo tiếp cận các tài liệu học tập cần thiết và giảm thiểu sự xao lãng. Giáo viên có thể cung cấp thêm tài nguyên, mẹo học tập và hướng dẫn luyện thi để giúp học sinh thành công.
  4. Chiến lược quản lý căng thẳng: Phụ huynh và giáo viên có thể dạy học sinh các kỹ thuật quản lý căng thẳng hiệu quả, chẳng hạn như bài tập thở sâu, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ thuật thư giãn. Khuyến khích học sinh nghỉ giải lao, ưu tiên chăm sóc bản thân và duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa học tập và nghỉ ngơi là điều cần thiết cho sức khỏe của các em.
  5. Tôn vinh thành tích: Ghi nhận sự chăm chỉ, tiến bộ và thành tích của học sinh trong mùa thi có thể nâng cao sự tự tin và động lực của các em. Phụ huynh và giáo viên có thể ăn mừng những thành công của học sinh, dù nhỏ đến đâu, để củng cố nỗ lực của các em và khuyến khích sự cống hiến không ngừng.

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN SÀI GÒN (SITC)

Địa chỉ: 311-319 Gia Phú, Phường 1, Quận 6

Website: http://www.sitc.edu.vn/