Các bạn đang bước vào mùa thi với quá nhiều áp lực từ ba mẹ, thầy cô cũng như áp lực đến từ rất nhiều kiến thức đang cần phải ghi nhớ. Chỉ cần bạn bình tĩnh, áp dụng 4 bước cơ bản dưới đây để giúp tinh thần và sức khỏe được thoải mái hơn, kết quả thi cũng sẽ tích cực hơn bạn nhé!

​​​​​​​​​​​​​​

1. Luôn tích cực: Duy trì tư duy tích cực bằng cách tập trung vào điểm mạnh và những thành công trong quá khứ của bạn. Tránh tự nói chuyện tiêu cực và thực hành những lời khẳng định tích cực. Hãy nhắc nhở bản thân rằng các kỳ thi chỉ là một phần trong hành trình học tập của bạn và không quyết định giá trị của bạn.
  2. Tìm kiếm sự hỗ trợ: Liên hệ với giáo viên, bạn cùng lớp, bạn bè hoặc thành viên gia đình để được giúp đỡ và hỗ trợ. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi, làm rõ những nghi ngờ hoặc tìm kiếm sự hướng dẫn khi cần thiết. Hãy cân nhắc việc tham gia các nhóm học tập hoặc các buổi dạy kèm để được hỗ trợ thêm.
  3. Thực hành các kỹ thuật học tập hiệu quả: Sử dụng các chiến lược học tập tích cực như tóm tắt ghi chú, tạo flashcards, dạy khái niệm cho người khác hoặc luyện tập các bài thi trước đây.
  4. Nghỉ giải lao: Hãy lên lịch nghỉ giải lao thường xuyên trong các buổi học để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng. Sử dụng thời gian giải lao để giãn cơ, đi bộ hoặc tham gia một bài tập thư giãn nhanh chóng.

Bằng cách làm theo những lời khuyên và chiến lược này, bạn có thể quản lý căng thẳng một cách hiệu quả trong mùa thi và cải thiện sức khỏe tổng thể cũng như kết quả học tập của mình.

-------------------

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC)

Địa chỉ: 311-319 Gia Phú, Phường 1, Quận 6

Website: http://www.sitc.edu.vn/